Descriptions
cách làm:
Bước 1: Mực sau khi mua làm sạch rồi tác riêng đầu, thân sau đó dùng khăn sạch để lau khô.
Bước 2: Lấy râu và thân mực đã lau khô băm nhuyễn và trộn với hành lá thái nhỏ (Nếu thích ăn mực tươi có thể để lại một chút để xào riêng). Tiếp đó, ướp mực cùng gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu và dầu ăn.
Bước 3: Thịt nạc rửa sạch rồi xay nhỏ và trộn đều cùng hỗn hợp mực ở trên. Để chả mực được dai, bạ nên dùng thìa lớn để quết cho nhuyễn rồi dùng túi bọc thực phẩm để bọc thật kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.
Bước 4: Trong khi chờ đợi chả mực hoàn thành, bạn hãy làm sạch những nguyên liệu khác như giá đỗ, rau thơm rồi để ráo nước.
Dứa thì gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành lát mỏng, cà chua cũng rửa sạch rồi bổ múi cau.
Bước 5: Xào cà chua kho
Add a review